887 Kinh Dương Vương, P. An Lạc, Quận Bình Tân, Tp.HCM

giangiaoxaydungvietxo@gmail.com

18 dự án bất động sản tại TP.HCM dự kiến triển khai vào năm 2017

Cùng điểm qua một số dự án bất động sản lớn dự kiến sẽ được chủ đầu tư triển khai trong năm nay.

  • Marina Bay Thủ Thiêm (Quận 2)

Marina Bay thủ thiêm

Marina Bay Thủ Thiêm

Dự án Marina Bay Thủ Thiêm có tổng thể 9 tòa cao 25 tầng với tổng số vốn đầu tư lên đến 10.000 tỷ đồng, được CTCP Đầu Tư Hạ Tầng Kỹ Thuật TP. HCM (CII) ký kết hợp đồng tín dụng với Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) hợp tác đầu tư và phát triển.

Vietnam Financial Tower (Quận 10)

vietnam Financial tower

Vietnam Financial Tower

Khu phức hợp này có tổng vốn đăng ký gần 1 tỷ USD, tọa lạc tại trung tâm Quận 10 với quy mô 5 tòa tháp khách sạn - văn phòng - căn hộ cao 48 tầng. Dự án trước đây được một ngân hàng địa phương bảo lãnh cho vay vốn nhưng sau đó bị ngưng lại do vướng thủ tục, Vinci mới đây thông báo sẽ cùng Berjaya triển khai dự án.

The Nexus (Quận 1)

the nexus quận 1

The Nexus

The Nexus có quy mô xây dựng gồm 3 tòa tháp cao 40 tầng. Nhiều thông tin cho biết chủ đầu tư Refico đang chuẩn vị để khởi động dự án có vị trí tuyệt đẹp trên tuyến đường Lê Lợi nối dài này.

Khu đô thị Tây Bắc & Vinpearl Safari Củ Chi

khu do thị tây bắc và dự án safari củ chi
Khu đô thị Tây Bắc và dự án Safari Củ Chi

Một trong những vướng mắc lớn nhất khiến cho khu đô thị Tây Bắc và dự án Safari Củ Chi chậm tiến độ chính là thiếu vốn và vướng thủ tục giải tỏa mặt bằng. Hiện nay nhà đầu tư Vingroup đã được chấp thuận đầu tư dự án Safari. Với tiềm lực của mình, Vingroup sẽ sớm triển khai dự án và hoàn thành trong thời gian nhanh nhất.
Trong những vướng mắc lớn nhất khiến cho khu du lịch tây bắc và dự án safari củ chi chậm tiến độ chính là thiếu thốn và vướng thủ tục giải tỏa mặt bằng với tiềm lực của mình vingroup một tronh những thắc mắc lớn nhất khiến cho khu đô thị tây bắc và dự án safari củ chi chậm tiến độ vingroup đã được chấp thuận đầu tư dự án safari với tiềm lực của mình vingrou đã so8m tren khai

Nguyễn Cư Trinh Centre (Quận 1)

nguyen cu trinh center
Nguyễn Cư Trinh Centre

Dự án lớn này của tập đoàn Bitexco. Đây là khu vực dân cư đông đúc của Quận 1 nên việc đền bù giải phóng mặt bằng cần một số tiền rất lớn. Cũng chính vì lẽ đó mà dự án được công bố khá lâu rồi nhưng chưa có động thái nào cho thấy tiến triển. Dự án được dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ năm nay. Đây là dự án có tòa tháp điểm nhấn cao 73 tầng, tức chỉ thấp hơn tòa Empire City 86 tầng và Landmark 81.
Dự án lớn nay2a của tập đàon bitexco đâ la khu vực dân cư cũng chính lẽ đó mà dự án được công bố khá lâu rồi nhưng chưa có động thái nào cho thấy tiến triển dự án được dự kiến sẽ bắt đầu triển khai từ ngam nay
 

Water Bay Bình Khánh (Quận 2)

water bay bình khánh
Water Bay Bình Khánh

Khu tái định cư 30,2 hecta tại phường Bình Khánh đã chính thức thay đổi công năng từ tái định cư sang thành dự án nhà ở thương mại. Dự án có quy mô 10 tòa tháp cao 30 tầng này chính thức về tay Novaland. Nhà đầu tư này đã chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để công bố dự án trong năm 2017.

Suoi Tien Complex (Quận Bình Thạnh)

suoitien complex
Suoi Tien Complex

Dự án rộng gần 2 hectare mặt tiền sông Sài Gòn thuộc quận Bình Thạnh đã được phê duyệt đầu tư. Từ giữa năm 2016 dự án đã hé lộ phối cảnh do Spark Architects (Singapore) thực hiện. Chủ đầu tư dự án này là một tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á đã có hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam.

Vinhomes Long Beach Cần Giờ

vinhomes long beach

Vinhomes Long Beach Cần Giờ

Đây là một trong những dự án lớn nhất của tập đoàn Vingroup với diện tích hơn 1.000 hectare đang được đầu tư với số tiền hơn 8.000 tỷ đã đầu tư trong thời gian trước khi dự án công bố. Dự kiến trong năm 2017 này chủ đầu tư sẽ triển khai các hạng mục sân golf, phim trường, trung tâm mua sắm, khu giải trí Vinpearl, bến du thuyền... và chính thức ra mắt dự án.

Saigon Sports City (Quận 2)

saigon sport city quận 2

Saigon Sports City

Sau thành công lớn từ dự án Estella Heights, Palm Heights (giai đoạn 1) và Empire City (giai đoạn 1), nhà đầu tư danh tiếng đến từ Singapore Keppel Land chuẩn bị ra mắt một dự án mới ngay cửa ngõ Quận 2. Đây là dự án hoàn toàn độc lập do Keppel Land tự mình đầu tư thay vì hợp tác với một doanh nghiệp trong nước như các dự án trước đó. Những sản phẩm căn hộ đầu tiên của Saigon Sports City tại Rạch Chiếc sẽ được công bố trong năm nay.

Khu đô thị Hiệp Phước

khu đô thị hiệp phước

Khu đô thị Hiệp Phước

Đây là khu đô thị cảng được xây dựng để thay thế cho cảng Sài Gòn hiện hữu, khu đô thị - cảng Hiệp Phước được kỳ vọng sẽ thay đổi đáng kể bộ mặt đô thị và kinh tế khu vực phía Nam thành phố. Do vướng giải tỏa mặt bằng và hạ tầng chưa hoàn chỉnh nên dự án chưa được biết tới nhiều. Hy vọng trong năm 2017 này dự án sẽ được triển khai mạnh mẽ hơn để đón 'con sóng' đầu tư bất động sản tại khu Nam.

Đây là khu đô thị được xây dựng để thay thế cho cảng sài gòn hiện hữu khu đô thị khu tây bắc

Eco Smart City (Quận 2)

eco smart city quận 2

Eco Smart City

Dự án khu đô thị tỷ USD nằm tại khu chức năng số 2 của Thủ Thiêm được đầu tư bởi liên doanh 3 tập đoàn lớn hàng đầu châu Á là Lotte (Hàn Quốc), Mitsubishi và Toshiba (Nhật Bản). Liên doanh các nhà đầu tư đã sẵn sàng mọi nguồn lực để triển khai dự án nhưng do vướng giải tỏa mặt bằng và quy trình thủ tục công nhận nhà đầu tư nên dự án chưa thể triển khai. Một nguồn tin từ Lotte cho biết dự án sẽ được triển khai trong năm nay tại phần đất sạch sẵn có, phần chưa giải tỏa sẽ nằm trong giai đoạn phát triển sau.

MetroCity Nhà Bè

metro city

MetroCity Nhà Bè

Khu đô thị từng được kỳ vọng là 'đối trọng' với khu đô thị Phú Mỹ Hưng do Công ty GS E&C (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư đã không được triển khai trong nhiều năm qua do vướng đường điện cao thế thuộc lưới điện quốc gia.

Khu đô thị Cảng Sài Gòn

khu đô thị cảng sài gòn

Khu đô thị Cảng Sài Gòn

Đây là một trong ba khu cảng lớn nhất thuộc trung tâm có mặt tiền sông, cảng Sài Gòn được coi là quỹ đất vàng cuối cùng để triển khai thành khu đô thị đẳng cấp sau khi Tân Cảng Sài Gòn và nhà máy đóng tàu Ba Son đã chuyển thành khu đô thị trước đó. Chủ đầu tư dự án này là Tập đoàn Vạn Thịnh Phát - một tập đoàn gia đình có tiềm lực tài chính mạnh mẽ.

An Phú Complex (Quận 2)

anphu complex - sài gòn coop an phú

An Phú Complex

An Phú Complex là dự án có một quỹ đất lớn và đẹp nhất khu đô thị City Horse - Quận 2 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Sài Gòn Co.op (SCID), hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland). Dự án đã tiến hành thăm dò địa chất vào hồi giữa năm 2016 và đến những ngày cuối năm thì máy móc đã chuyển vào rất nhiều. Khả năng sẽ công bố ngay trong quý đầu tiên của năm.

Khu Tam Giác Vàng Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão (Quận 1)

khu tam gíac vàng trần hưng đạo - nguyễn thái học- phạm ngũ lão

Khu Tam Giác Vàng Trần Hưng Đạo - Nguyễn Thái Học - Phạm Ngũ Lão

Cái tên nhà đầu tư được lựa chọn để triển khai dự án đất vàng này là Jimiro - Đại Tân Phú. Đây là hai doanh nghiệp hầu như không có tiếng tăm tại thị trường trong nước và quốc tế, chưa từng có những dự án đã được triển khai trước đó. Theo thông cáo báo chí, Công ty Xây dựng Jimiro sẽ cùng với Công ty Ssangyong kiến tạo nên một biểu tượng du lịch mới của TP trong tương lai tại khu đất vàng này.

VinCity Le Seine (Quận 9)

vincity le seine quận 9

VinCity Le Seine

Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố chiến lược phát triển nhà ở phân khúc trung bình VinCity trên khắp cả nước để phục vụ nhu cầu số đông. Tại Sài Gòn, hai khu vực sẽ có mặt dự án VinCity là Quận 9 và Bình Chánh. Tại khu vực Quận 9, quỹ đất của dự án Le Seine đã được san lấp mặt bằng và sẽ bán hàng vào năm nay với quy mô hàng chục ngàn căn hộ.

Gem Riverside (tên cũ Venice City - Quận 2)

gem riverside

Gem Riverside

Dự án M&A lớn nhất trong lịch sử của Tập đoàn Đất Xanh chính là mua lại quỹ đất gần 7 hectare tại Quận 2 với giá trị chuyển nhượng hơn 1.000 tỷ đồng. Tại đây, Đất Xanh sẽ xây dựng 6 tòa tháp căn hộ cao 35 tầng với phân khúc sản phẩm là trung cấp, giá bán khoảng 30 triệu/m2, sản phẩm cao cấp nhất của Đất Xanh từ trước tới nay. Dự án sẽ ra mắt vào khoảng Quý 2 năm 2017.

Parland 2 (Quận 2)

partland 2

Parland 2

Đây là khu đất rộng hơn 1 hectare với quy mô xây dựng dự kiến 4 tòa tháp cao 48 tầng. Chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Chiphua. The Parkland 2 nằm tại Phường An Phú Quận 2, cách trung tâm TP chỉ với 20 phút lái xe, đối diện tuyến tàu điện ngầm Metro hiện đại nhất Việt Nam. The Parkland 2 như một ốc đảo bình yên với không khí trong lành, không gian yên ả và tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài.

Hùng Phú (TH)